Các lâu đài tuyệt đẹp là chứng nhân lịch sử giữa ko gian thơ mộng sông Loire.Vẻ xa hoa của những công trình kiến trúc ở thủ đô Paris làm người ta choáng ngợp, nhưng những lâu đài ở vùng đồng quê nước Pháp mới đích thực mang 1 tầm nhìn thoáng, rộng, hòa mình vào thiên nhiên. Thung lũng sông Loire mang những lâu đài mang tuổi đời nhiều thế kỷ luôn là điểm đến hút khách.

Thung lũng sông Loire là “nhà” của hơn 42 tư gia của những quý tộc. Được vinh danh là di sản thế giới của UNESCO. bởi thế, để đi thăm hết ko phải là chuyện “một sớm 1 chiều”. Hãy dạo qua các lâu đài cuốn hút nhất, lộng lẫy nhất vùng khi bạn đi du hý Pháp!

Lâu đài Clos Luce

Clos Luce được xây dựng trên 1 vùng đất có diện tích 3 héc ta và được mẹ của vua Francois đệ nhất là Louise de Savoie mua lại vào khoảng thế kỷ 16. không những thế vị vua này không dành phổ biến ngày sống tại đây mà thường tiêu dùng để làm cho nhà đón tiếp khách.

Phiêu du đến những lâu đài ở thung lũng sông Loire

một trong các người khách nức danh nhất là đại danh hoa Leonardo da Vinci, người ông gặp tại Italy. Da Vinci sống 3 năm cuối đời mình và đã sáng tác phần đông tác phẩm nghệ thuật và khoa học tại đây. Clos Luce có một bảo tàng sở hữu các hiện vật can dự đến Da Vinci và bao lòng vòng là khu vườn xanh mát, trong lành.

Lâu đài Chenonceau

Chenonceau được xây dựng lại vào thế kỷ 15 sau khi công trình gốc bị phá hủy trong trận đấu tranh trước chậm tiến độ. Lâu đài còn lại toàn bộ dấu ấn kiến trúc của những người phụ nữ từng sống ở chậm tiến độ là quý bà Diane de Potiers và quý tộc Catherine của dòng họ Medici huyền thoại. hiện tại, lâu đài phát triển thành 1 điểm du lịch được đa dạng du khách ghẹ thăm.

Phiêu du đến những lâu đài ở thung lũng sông Loire

Lâu đài còn được gọi là “lâu đài của phụ nữ” bởi nó được xây dựng, ngoài mặt, trang trí, sinh sống và bảo tàng bởi các người phụ nữ thời Phục hưng.

Lâu đài Usse

Lâu đài Usse là một tư gia và tới nay con cháu của dòng tộc quý tộc ngừng thi côngĐây vẫn tiếp tục sinh sống tại đây. bên cạnh đó, tầng 1 của lâu đài vẫn mở cửa đón khách thăm quan, mang bức tường và nội thất từ thế kỷ 16.

Phiêu du đến những lâu đài ở thung lũng sông Loire

Người ta kể lại rằng chính Charles Perrault, 1 tác giả nổi tiếng về truyện cổ tích đã tới thăm Usse và lấy cảm hứng trong khoảng đây viết nên câu chuyện Người đẹp ngủ trong rừng.

Lâu đài Chambord

Chambord được vun đắp lại, hiện đại hơn vào thế kỷ 16 dưới thời trị vì của vua Francois đệ nhất và mang đa số ảnh hưởng của Leonardo da Vinci. Theo truyền thuyết, vua Francois thậm chí còn muốn “bẻ” hướng của mẫu sông Loire, để nó phải chảy qua trước cổng lâu đài. May mắn là kế hoạch này đã thất bại!

Phiêu du đến những lâu đài ở thung lũng sông Loire

Trước cuộc cách mệnh Pháp, lâu đài Chambord là kho tàng cất rất nhiều bức tranh nức tiếng từ thời Phục hưng, trong ngừng thi côngĐây mang bức Mona Lisa. Bức tranh sau này được chuyển về bảo tồn Louvre ở Paris. bây giờ, Chambord vẫn là điểm đến thu hút số một thung lũng sông Loire.

Lâu đài Azay-le-Rideau

Lâu đài tương đối nhỏ, được vun đắp trên con sông Indre lại là 1 trong những lâu đài nổi danh nhất thung lũng. Đại văn hào Balzac còn tụng ca nó là “viên kim cương của sông Indre”.

Phiêu du đến những lâu đài ở thung lũng sông Loire

có các hào nước quanh đó và nội thất theo kiểu Phục hưng Italy, đây là minh chứng rõ rệt nhất của sự chuyển biến từ văn hóa Flemish nước Pháp sang văn hóa Phục hưng ở Châu Âu thế kỷ 16, 17.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *