Du hý Pháp nhắc riêng và Châu Âu tổng thể luôn là các ước mong trong đời của nhiều bạn. Dẫu biết toàn cầu đã mở cửa phần lớn và các người du hý Việt đã đi hầu hết nơi trên thế giới, nhưng ko phải người nào cũng có cơ hội được đi du lịch ở Châu Âu. Phải tới hơn 4 năm kể từ ngày blog được lập ra, mới có dịp tới Châu Âu trong chuyến đi 16 ngày qua 3 nước Pháp, Ý và Hy Lạp. Cả 3 nước này đều là mơ ước từ rất lâu rồi. hôm nay mới sở hữu thời gian để viết và chia sẻ anh chị về chuyến đi 16 ngày của mình. mở màn là Pháp và Paris nhé.. Rất vui nếu các thông báo Kinh nghiệm du hý Paris dưới đây sẽ giúp Cả nhà dễ dàng có 1 chuyến đi Pháp thành công.

Visa Schengen (Visa Châu Âu)

khi lên Plan đi Châu Âu thì mình ko dành phổ quát thời kì ở Pháp cho lắm, bởi mình dành đầu tiên Ý và Hy Lạp. Nhưng Pháp lại là nơi khởi đầu và kết thúc của chuyến đi dài ngày này. Bởi Pháp sẽ rất thuận tiện cấp Visa cho các người đi du hý tự đắc, giống như Hà Lan. Đây là 2 đất nước sở hữu chính sách thông thoáng cho các bạn muốn xin visa đi du hý tư túc. nếu như bạn còn chưa rõ về những hồ sơ xin visa Châu Âu (hay visa Schengen) Anh chị em nên đọc bài viết này: Kinh nghiệm xin Visa Châu Âu Schengen

Andy khuyên Anh chị em đi du hý tự mãn xin Visa ở Pháp hoặc Hà Lan nhé. giấy tờ mạnh với chứng minh tài chính, và sở hữu lịch sử đi du lịch rộng rãi nước sẽ là lợi thế to. Anh chị đi ít thì sẽ khó xin hơn, dĩ nhiên không tính bạn nào với bà con hoặc người nhà bên Châu Âu bảo lãnh thì lại rất thuận lợi rồi.

Chuyện nhập cảnh ở sân bay Paris

Trước lúc bay với phổ quát bạn kêu việc nhập cảnh sẽ cạnh tranh, nhưng thực tiễn lại tiện dụng. Trước khi bay mình cũng ko nghĩ là sẽ gặp trắc trở gì nên cứ thong thả cầm hộ chiếu mang visa schengen xuất phát. không những thế sở hữu một số hộ chiếu ít đi du lịch thì bên nhân viên check in ở trường bay Việt Nam hay soi và đòi hỏi phổ quát hồ sơ như: bảo hiểm du hý, lịch trình, v.v.v và anh bạn đi cùng đã bị họ hỏi như vậy. Họ còn dọa là ví như ko có bảo hiểm du hý thì bên Pháp ko cho nhập cảnh… thực tại là bên Pháp họ chả kiểm tra gì ngoài visa Pháp, họ xem xong cộp dấu là nhập cảnh thôi.

Nhưng để bên nhân viên check in ở VN đỡ khiến phiền, bạn cứ sở hữu phần nhiều thủ tục đi nhé, như : booking khách sạn, bảo hiểm du hý, lộ trình.

Kinh nghiệm du lịch Paris và Pháp

với một chuyến đi dài việc Đánh giá thông báo trước chuyến đi mất khá nhiều thời gian và công sức. Nhất là những tin cảnh báo kiểu móc tủi, cướp giật ở Châu Âu làm mình tương đối lo âu. Nhưng thực tại chuyến đi của Andy tại Châu Âu lại may mắn và thành công trong khoảng thời tiết cho tới các vấn đề di chuyển. Vấn nạn đánh cắp chỉ gặp một lần tại Paris sở hữu cô bạn đồng hành, nhưng lại không mất gì cả vì cô bạn đã cảnh giác. Ở những nước như Ý hay Hy Lạp thì an toàn hơn, nhưng dân nhập cư vẫn toàn bộ ở các khu du hý. Anh chị cũng nên cảnh giác lúc vận động, giảm thiểu đi về đêm quá muộn hay cảnh giác ở các chỗ đông người.

Về kinh nghiệm du lịch Pháp và Châu Âu, Andy khuyên Cả nhà nên ưu tiên những vấn đề sau trước lúc lên Plan – đi du hý Pháp và Châu Âu:

 • ưu tiên số 1: Tiết kiệm thời gian: mỗi 1 giây khắc ở Châu sẽ là rất tốn kém, từ ăn uống và đang ký tạm trú tới vé thăm quan, chưa đề cập chúng ta đã dành cả núi tiền để sang đây. do vậy bạn nên tiết kiệm thời kì là trên hết. tỉ dụ đi tàu mà 2 phương án chênh nhau ko quá rộng rãi tiền thì bạn nên chọn phương án đi nhanh hơn.
 • dành đầu tiên số 2: cảnh giác các chỗ đông người , giảm thiểu bị ăn trộm và mất đồ. Phân tích thông tin về chừng độ an toàn ở những điểm tới lúc lên plan.
 • thanh toán trước những nhà cung cấp mang mức giảm giá cho thanh toán sớm. thí dụ như vé tàu bay, vé tàu.
 • Đặt phòng ở Airbnb nếu đi đoàn đông. Andy sẽ mang một bài san sẻ kinh nghiệm riêng về loại Airbnb này.
 • ko có tiền 500 Euro sang tiêu. ví như bạn với tờ 500E đi tiêu thì 99% các shop, khách sạn, nhà hàng đều ko nhận. Lý do thì có phổ biến, nhưng phần vì họ ko khuyến khích tiêu tiền mặt, hai là những cửa hàng không giữ quá rộng rãi tiền lẻ để trả lại cho bạn. do đó ko nên mang theo tờ tiền 500E sang để tiêu nhé.

Vé máy bay đi Pháp

Mình khá may mắn lúc săn được vé Vietnam Airline mùa thu vàng, với giá bán khoảng 17 tr / khứ hồi bay thẳng từ Hà Nội. hơi thấp vì nó bay thẳng đỡ mất thời kì transit mỏi mệt, thường ngày vé VNA cho chặng này rơi vào khoảng trong khoảng 22tr – 25tr / khứ hồi (áp dụng cả từ Hanoi hoặc Hồ Chí Minh). giả dụ bạn sở hữu lịch trình tới Đức thì có thể đặt một chiều Pháp và 1 chiều bay trong khoảng Frankfurt về Hà Nội (Sài Gòn). VNA sở hữu tương trợ đặt nối chuyến kiểu này mà giá ko bị quá cao.

ưu điểm của bay thẳng là: ko phải mất 3 – 6 tiếng transit, thực tiễn bay các con phố dài mà bị transit thì tương đối mệt mỏi. Tiết kiệm thời gian và sức lực. Nhược điểm : giá cao.

Vậy bay transit thì sao? trong khoảng Hà Nội và Hồ Chí Minh Anh chị em sở hữu thể lựa chọn bay transit của các hãng như Qatar (Transit tại 1 lần tại Doha Quatar), Emirates (Transit tại 1 lần tại Dubai ) giá tiền giao động khoảng 18tr / khứ hồi.

bên cạnh đó sở hữu 1 số hãng hàng ko của Trung Quốc cũng hay với giảm giá, nối chuyến tại Quảng Châu (bay China southern) hay nối chuyến tại Bắc Kinh (China Air).

bình thường mọi người chọn đi transit cho tốt, tổng thời kì bay + transit vào khoảng 18 – 22 tiếng cho một lượt bay. Hoặc giả dụ bạn săn được vé thấp của VNA bay thẳng như Andy thì sẽ rất hoàn hảo, tuy nhiên vẫn nên mang Visa rồi mới book vé nhé, ko lại mất tiền oan Đó. Cũng lưu ý thêm là việc bạn mang vé tàu bay trước để apply visa chẳng hề là một lợi thế gì cả nhé. Đại sứ quán cũng khuyến cáo Các bạn nên có visa rồi mới book vé tàu bay.

từ phi trường Charles de gaulle vào trung tâm Paris

Đây là một trong những phi trường lớn ở Châu Âu, là lối vào chính vào Châu Âu và khối Schengen. Sẽ ko sở hữu gì lạ khi Charles de gaulle Airport (CDG) luôn tấp nập và đông du khách qua lại. Để hiểu rõ và chi tiết các cách thức vận động từ phi trường Charles de gaulle về Paris, Anh chị đọc bài viết phần đông này của Andy nhé : chỉ dẫn trong khoảng sân bay Charles de gaulle về Paris (chi tiết nhé)

nói chung có phần nhiều phương pháp vận động trong khoảng CDG về Paris, tùy thuộc vào bạn tạm trú ở đâu thì sẽ chọn phương án vận động hợp lý nhất (tiết kiệm thời gian và tiền bạc). vì thế Andy sẽ đưa ra một số gợi ý chung nhất nhé. Bạn vẫn phải ứng dụng thêm google map và những website chỉ dẫn để có phương án tối ưu cho mình.

Sợ bộ mang một số phương pháp đi lại như sau nhé

charles-de-gaulle-ve-paris

những công cụ đi về Paris – Ảnh bài: Kinh nghiệm du hý Paris 2018

phương tiện chi phí thời gian
xe điện RER B 10E 30 phút
Roissy bus 11.5E 60 phút
Le Bus 17E 50 – 70 phút
Bus 350 và 351 6E 75 phút
Night bus 140, và 143 8E 60 phút (chạy đêm 12h00 – 5h00 sáng)
Taxi 50 – 60E 50 phút
Uber 30 – 60E 50 phút (tùy loại xe và điểm đón/ trả)
CDG đi Disneyland 23E 50 phút

như vậy giá thấp nhất là đi bus 350 và bus 351, bên cạnh đó bạn phải xem điểm giới hạn của hai bus này mang phù hợp sở hữu khách sạn bạn ngồi không nhé. Nhanh và dễ dàng nhất thì vẫn là đi tàu điện RER B rồi.

Để với thể chọn lọc phương án tối ưu nhất về Paris bạn nên đọc kỹ bài viết sau đây: chỉ dẫn từ phi trường Charles de gaulle về Paris (chi tiết nhé)

đi lại trong khuôn khổ thị thành Paris

tới Paris đa phần Andy tiêu dùng xe điện subway, bởi hệ thống tàu điện ở đây cũng rất thuận lợi và dễ sử dụng, tất nhiên cũng mang vài điểm khác so mang đi tàu ở Châu Á. Đa phần các xe điện ở Singapore, Nhật bản và Hàn Quốc hay Trung Quốc đều là những thế hệ tàu mới, con đường ray mới, hệ thống điều hành điện tử, tự động gần như hoàn toàn. mang Paris thì ngược lại, subway đa phần được xây dựng từ khá lâu nên tuyến phố ray tàu ở đây hẹp, bởi vậy sẽ khá chật chội lúc đi vào giờ cao điểm.

Hệ thống metro ở đây phải đề cập cực đơn thuần và khá giống mang Singapore. Nó không phức tạp như Nhật Bản, bởi Metro chỉ với riêng tuyến đường tàu metro chạy mà thôi, mỗi line chỉ mang 2 tuyến phố ray cho hai chiều. sở hữu Nhật thì mỗi Ga tàu là cả 1 hệ thống những line tàu đi lộn lạo, sườn giờ cũng thay đổi khiến du khách hay bị đi nhầm lẫn.

Bus ở Paris cũng tương đối dễ bắt, không những thế loại dở là thời gian đi hơi lâu, bởi liên lạc hay bị chậm khi vào giờ cao điểm. tư nhân Andy vẫn khuyên bạn sử dụng metro khiến dụng cụ chính khi di chuyển ở Paris.

sở hữu 3 dụng cụ chính bạn sẽ dùng là: Bus, Metro & RER

Metro : hệ thống tàu điện subway này là hệ thống metro lớn thứ 2 tại Châu Âu, xếp sau hệ thống metro của Mosscow (Nga). Đa phần là các loại tàu & đường ray cũ, vận hành thiết kế từ mấy chục năm trước. thi thoảng sở hữu vài Ga tàu mới được trang trí lại theo cá tính hiện đại hoặc cổ điển. Metro ở đây đa phần dùng tuyến phố ray khổ hẹp, vì diện tích đường hầm hẹp, cơ bản là vậy nên họ khó mà nâng cấp được vì rất tốn kém.

chuyên chở bản đồ Metro Paris tại đây : https://www.ratp.fr/sites/default/files/plans-lignes/Plans-essentiels/Plan-Metro.pdf

RER : cũng là hệ thống xe điện, nhưng khác là mang thể chạy nổi trên mặt đất hoặc đi dưới hầm ngầm. Hệ thống này nối tuyến giữa nội đô và ngoại ô Paris, cho phép bạn đi ra các vùng ngoại thành của Paris. ngừng ở ít bến nên RER nhanh hơn metro –> bạn nên ưu tiên chọn RER lúc di chuyển để tiết kiệm thời kì. kể thêm là hệ thống RER đa phần là thế hệ tàu mới, mang toa với hẳn 2 tầng, vì đi con đường dài giới hạn ít bến nên cũng sở hữu khách ngồi lâu.

chuyển vận bản đồ hệ thống RER tại đây: https://www.ratp.fr/sites/default/files/plans-lignes/Plans-essentiels/Plan-RER-et-transiliens.pdf

thực tiễn thì bản đồ Metro cũng với sắn RER map rồi nên cũng chỉ cần sử dụng 1 bản đồ chậm tiến độ.

 • Line RER được đặt tên là những chữ cái: A, B, C, D, E , và màu khác nhau
 • Line Metro được đặt tên là các số (number) : 3, 4, 5 v.v.v

Việc đổi line giữa Metro và RER cũng không phức tạp, nhưng giả dụ mang 2 phương án vận động mà phải đổi line giữa Metro và Metro – hoặc Metro và RER thì bạn nên đổi line giữ metro – metro cho tiện lợi hơn nhé. Vì khi đổi line giữa Metro và RER thì bạn phải nhét thẻ vô qua máy, đa dạng lúc nhầm con đường nhét lộn line RER thì chuyển động mất thời kì. Còn việc đổi line giữa những Metro thì đơn giản rồi, chỉ việc đi bộ theo hướng dẫn sang line kia là xong.

Lưu ý khi đi Metro & RER:

 • Xác định hướng đi của tàu: mỗi line tàu mang 2 hướng, giống như xe bus đi trên phố sở hữu hai chiều. Bạn phải xác định đúng hướng đi giả dụ như chơi muốn bị đi ngược các con phố.
 • Luôn chú ý những chỉ dẫn tại những Ga tàu để đi đúng hướng.
 • Giữ vé (ticket) của bạn trong suốt hành trình, giả dụ bị kiểm tra mà ko sở hữu vé là bị phạt 35E (thực tế đi subway hầu như ko bị kiểm tra). Nhưng ví như đổi line RER mà không mang ticket thì coi như tìm vé mới.

Xe Bus

Cũng rất thông dụng, nhưng Andy ít đi bus trong nội đô thị thành vì đi Metro đã rất dễ dàng. Andy có đi bus 351 từ trường bay về trung tâm Paris. khái quát đi bus rất dễ dàng và tiện lợi. giao thông ở Pháp giống Việt Nam vì lái xe đi bên tay phải (tay lại thuận). 1 số lưu ý khi đi xe bus

bản đồ xe bus bạn có thể xem tại file PDF này : https://www.ratp.fr/sites/default/files/plans-lignes/Plans-essentiels/Plan-des-Bus.pdf

Xác định đúng hướng đi (như đi tàu điện vậy), đi ngược hướng là lại mất công quay lại

sắm vé xe bus ở trên xe, giá vé 2E / một lượt. Lưu ý vé tìm trên xe bus thì không transit sang TRAM (xe điện được nhé).

Cụ thể hơn về chuyển di bằng Metro, bus và tàu tuyến phố dài cao tốc, bạn nên xem các thông báo chi tiết tại bài viết này : hướng dẫn chuyển di ở Paris Pháp (full chi tiết)

Khách sạn ở Paris, nên ở đâu?

Châu Âu là một trong những nơi mang mức giá du lịch cao nhất toàn cầu. bởi vậy đang ký tạm trú ở Paris cũng thuộc hàng top expensive. Nhưng cũng với vài phương án giá phải chăng và tiện lợi dành cho Các bạn đi du hý tự túc Paris.

thông thường Anh chị em nên chọn lọc hotel dựa trên những yếu tố sau nhé

 • Giá cả vừa phải : mang thể check giá phòng trên các site online như Agoda hay Booking
 • khu vực an toàn : đông đảo những quận ở Paris đều an toàn cho du khách. không những thế ví như bạn muốn chọn lựa ở nơi đích thực an toàn thì chỉ sở hữu ở khu trung tâm, những khu đông người, những con thị trấn lớn.
 • không cần quá sắp trọng tâm : thực tiễn để giảm tầm giá thì chỉ ở khu rìa rìa trọng điểm mới có phòng rẻ.
 • Nên gần tàu điện, bến xe bus: cho dễ dàng đi lại, giảm bớt mức giá vận động.

Chọn hostel ở Paris

ví như bạn đi 1 đến 3 người cần tiết kiệm mức giá thì nên ở hostel (dạng giường tầng). Đây là những tuyển lựa tối ưu khi đi du lịch bụi khắp năm châu. thường ngày bạn mang thể mua phòng dạng hostel tại Agoda hoặc Booking. Đặt ở Agoda thì giá rẻ hơn và sở hữu phổ thông khuyến mãi hơn. Dưới đây là 1 số chọn lọc về hostel tại Paris

Generator Paris Hostel : giá một giường giao động khoảng 570 k – 650k / giường tùy vào từng thời khắc. điểm hay gần Ga – Gare de l’Est và Ga Du Nord. do vậy bạn sở hữu thể đi từ Sân bay hoặc những thành thị khác tới thằng Ga, rồi đi bộ trong khoảng ga về Hostel. Xem thêm thông tin giá phòng tại đây

The Loft Boutique Hostel & Hotel : giá phòng cũng giao động khoảng 500k – 600k / đêm / giường. Hostel gần ga metro Belleville và ga Pyrénées. hai ga này nằm trên line 11 dẫn thẳng vào khu trọng tâm (nhà thờ đức bà). với thể lựa chọn Dorm 6 hoặc 8. Xem thêm thông báo hostel tại đây

St. Christopher’s Canal Hostel : nằm sắp Ga Du Nord, để đến hostel bạn tới ga Riquet hoặc ga Laumière . từ chậm triển khai đi bộ vào, hostel được trang trí tương đối tiện lợi nhận biết nên sẽ ko khó để tậu các con phố. Ngoài phòng dạng dorm bạn với thể tuyển lựa các cái phòng private cũng hơi ổn, giá tất nhiên cao hơn khoảng hai,5tr / đêm.

Arty Paris hostel : hostel sắp khu vườn Parc Georges-Brassens nên tương đối thông thoáng và dễ chịu. gần ga Gare Vaugirard, ga này kết nối những chuyến tàu TER đi liên thức giấc. Giá phòng dorm là khoảng 800k / đêm / giường. ngoài ra phòng riêng private hai người khoảng 1,9rtr / đêm cũng là một chọn lọc thích hợp. Xem thêm thông báo giá tại đây

Khách sạn tại Paris

có hotel thì giá cao hơn nhưng bù lại bạn với thể ở hai – 3 người / phòng riêng. Rất thích hợp cho các gia đình với trẻ thơ và các cặp đôi. Đợt đi Châu Âu vừa rồi Andy đi cùng gia đình nên cũng đã phải lưỡng lự lựa chọn Phân tích đa dạng phương án phù hợp. Vì đi cùng bé nhỏ 3 tuổi nên vấn đề ở luôn khá hóc búa. Sau khi chọn lựa 1 hồi giữa hotel và Airbnb thì chung cục ở hotel vẫn là lợi hơn cả. Dưới đây là 1 hotel khôn cùng hợp lý mà Andy muốn san sớt có Anh chị em.

hệ thống Ibis hotel

hệ thống Ibis hotel thuộc tập đoàn Accor nổi tiếng, Ibis là cái hotel giá rẻ, dành cho những người mua hay đi công tác và các đoàn khách với nhu cầu giá phải chăng. Ở Paris mang tương đối đa dạng Ibis hotel tản mát khắp thành thị , và ở trường bay cũng có chi nhánh Ibis hotel. điểm mạnh của Ibis là chất lượng nhà cung cấp đồng đều, giá cả tùy theo từng cái khách, hiện sở hữu Ibis budget và Ibis hotel, 2 mẫu này giá cả chênh nhau cũng khá.

Giá phòng tùy từng Ibis mà chênh nhau, nhưng giao động trong khoảng từ một.5tr – 3tr / đêm / phòng đôi hai khách. sở hữu mẫu phòng 3 người thì cũng nhỉnh hơn một chút thôi. Thường những Ibis ở trung tâm giá cao hơn những Ibis ở ngoại ô. Ngoài Pháp ra thì hệ thống Ibis này cũng hơi phổ thông ở khắp Châu Âu, do nhà cung cấp đồng đều nên bạn hoàn toàn với thể yên ổn tâm. Dưới đây là một số Ibis bạn nên ở Paris

ibis-hotel

Ibis budget hotel ở Bagnolet, Paris – Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Paris 2018

Hotel ibis Budget Paris Porte de Bagnolet

Đây là Ibis mà Andy đã ở hai đêm trong chuyến đi ở Paris. Tuy ko được review cao trên Agoda nhưng tư nhân mình thấy giá như vậy là quá ổn rồi. Giá một đêm cho 2 hoặc 3 người (có phòng 3) là : 1,7tr / đêm. ví như ở 3 thì quá tốt phải ko? Giá không bao gồm ăn sáng nhé. 1 số review của Andy tại Ibis Bagnolet là:

tiện dụng chuyển động :

 • trong khoảng hotel đi mấy bước chân tới ga Gallieni (M3), rồi đi tiếp 20 phút là vào tới trọng tâm Paris.
 • từ phi trường Charles de gaulle về khách sạn chỉ khoảng 45 phút đi xe bus 351 – chạy thẳng. tức thị bạn chỉ việc sở hữu vali lên bus, ngồi 45 phút rồi xuống xe bus tại bến bus gần Ibis Bagnolet, xong đi bộ 5 phút vào tới hotel. Giá bus 351 này chỉ sở hữu 6E / một lượt, quá phải chăng, quá tiện thể khi chỉ 1 lượt lên xuống xe là tới hotel.
 • Bến xe Eurolines : từ Ibis Bagnolet bạn có thể đi bộ ra bến xe ISILINES-EUROLINES – Gare routière internationale Paris Gallieni. có hệ thống xe bus Eurolines tỏa đi khắp những thành thị ở Châu Âu.

Chất lượng dịch vụ: ở mức vừa phải, viên chức lễ tân Ok, mình cũng không giao tiếp nhiều, vì phòng ok rồi. Bạn với thể đề nghị thêm chăn hoặc gối ví như họ chưa sản xuất đủ.

mang vệ sinh khép kín, đây là điểm tốt hơn hẳn Hostel. ví như tính giá 1,8tr /đêm / 3 người thì còn rẻ hơn cả hotel tương tự ở Singapore.

luôn thể ăn uống và tậu sắm: ngay cạnh Hotel ibis Budget Paris Porte de Bagnolet là siêu thị Auchan siêu rộng, bạn với thể tậu mọi thứ ở siêu thị Auchan này (Auchan là hệ thống siêu thị to tại Pháp và châu Âu).

sắm Sim Orange holiday gần khách sạn : giả dụ bạn cần book xe Uber hoặc tra cứu thông tin trong chuyến đi Châu Âu thì thiết yếu Sim card. gần hotel sở hữu một đại lý của Sim card Orange holiday. Andy không nhớ rõ là giá Sim bao tiền nhưng khoảng 30E / 15 ngày / 10GB data. Quá đủ cho bạn nào cần tra cứu thông tin và map lúc đi du lịch. liên hệ Orange Sim gần khách sạn là: Boutique Orange Gdt – Bagnolet, BAGNOLET.

có các yếu tố trên mình nghĩ Cả nhà nên ở Ibis hotel Bagnolet… có thể check giá phòng và thông báo tại đây

ibis budget Paris Porte d’Italie Ouest

đại quát bạn nên chọn các Ibis Budget thì giá sẽ rẻ hơn các Ibis hotel, vì đây là hai cái khác nhau của Ibis. mang ibis budget Paris Porte d’Italie Ouest nằm tại vùng rìa của Paris, giống như Ibis Bagnolet. thời gian vận động trong khoảng hotel vào trung tâm là khoảng 30 phút đi xe điện.

Hotel sắp ga Porte de Choisy (M7) và ga Le Kremlin-Bicêtre (M7). Line M7 chạy thẳng vào khu nhà thờ đức bà. Hoặc bạn cũng với thể đổi line đi khác vùng khác ở Paris.

Giá phòng rẻ hơn ở Ibis Bagnolet một chút, khoảng một,7tr / đêm / 2 – 3 người / phòng.

Bạn có thể xem thêm thông tin giá cả phòng tại đây

ibis budget Paris Porte de Bercy

Ibis Bercy cũng là 1 tuyển lựa tốt lúc đang ký tạm trú tại Paris, bởi nó cũng rất dễ dàng vận động khi sắp bến xe Bus EUROLINES IBEROLINES . Về vận động vào trung tâm Paris thì bạn mang thể bắt tàu tại ga Liberté (M8). tiện dụng mua tìm tại trọng điểm Bercy 2. Giá phòng khoảng 1.8tr / đêm. Xem thêm thông tin về Ibis budget Bercy tại đây

lúc đặt phòng Ibis tại Agoda bạn với thể gặp tình huống trả tiền tại khách sạn, hoặc thanh toán ngay. tổng thể cũng ko có vấn đề gì vì đây chỉ là hình thức thanh toán thôi.

mang kinh nghiệm tra cứu phòng tại Paris thì Andy thấy Ibis vẫn là chọn lọc ưu tiên hàng đầu, còn các hotel khác cộng mẫu 2, 3 sao thì có vẻ giá rất cao. nếu bạn với điều kiện kinh tế thì cứ chọn ở hẳn 4 đến 5 sao thì vô tư, quá phổ quát lựa chọn luôn.

1 số khách sạn 4 sao giá ổn tại Paris

thực tế ví như ở xa trọng tâm thì giá rẻ hơn, nhưng ví như đã chọn mẫu 4 tới 5 sao thì bạn nên ở gần trọng tâm cho tiện thể chuyển động nhé.

Novotel Suites Paris Montreuil Vincennes : nhãn hiệu Novotel cũng khá lừng danh trên khắp toàn cầu, giá phòng Novotel Montreuil Vincennes cũng chỉ ở mức vừa phải, giá khoảng 2.8tr / đêm. tuy nhiên ưu thế của khách sạn này là cũng rất tiện dụng vận động, bạn cũng mang thể đi bus 351 trong khoảng sân bay về khách sạn. Vào trọng tâm thì mang thể đi Ga metro Porte de Montreuil. Chất lượng nhà cung cấp theo đúng tiêu chuẩn 4 sao, Anh chị em xem thêm thông báo giá phòng tại đây

Best Western Premier Amiral Hotel : cũng nằm trong khu vực sắp trọng điểm, vòng vo khách sạn với khá đa dạng quán ăn Việt và quán ăn Châu Á. Đây cũng là 1 ưu điểm lúc bạn đã quá chán chường mang những món ăn của châu âu. Hotel với tiêu chuẩn 4 sao và nằm ngay cạnh Metro Tolbiac (M7). Giá phòng khoảng 2.8tr / đêm / hai người lớn. Bạn sở hữu thể check giá phòng tại đây

các Món n gon nên thử ở Paris – Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Paris 2018

Chuyện ăn uống ở Paris

Mình muốn nhắc là chuyện ăn uống thôi nghe cho bình dân, chứ thực thụ ăn uống nhà hàng ở Châu Âu là xa xỉ ngừng thi côngĐây. mức giá ăn uống làng nhàng mỗi bữa nếu như vô nhà hàng món ăn Âu là khoảng 15E – 30E / bữa / người. ví như ăn các quán ăn ở khu du hý như sắp nhà thờ Đức Bà, hay tháp Effiel thì có thể tới khoảng 40E / người. Thêm nữa các món ăn Âu thường ko hợp sở hữu phong vị của người Châu Á, thậm chí 1 số bạn còn hoàn toàn không ăn được đồ âu. Giá cao + việc ko hợp khẩu vị làm cho ta trở nên chán ăn… Nghe như là một đứa trẻ đang biếng ăn vậy.

Kinh nghiệm của Andy là bạn phải chuẩn bị tinh thần cho việc ăn quá đa dạng đồ âu. 2 là phải search thông báo những nhà hàng ăn món Á khi lên Plan. thông thường rộng rãi nhất vẫn là những nhà hàng Trung Quốc, gần như các đô thị ở Châu Âu đều có nhà hàng món ăn trung quốc. Giá cả các món ăn Tàu cũng không quá cao so có giá đồ ăn Âu, đồ ăn ngon và hợp khẩu vị. Andy sẽ giới thiệu dần những địa chỉ món ăn Tàu trong những bài viết về Italia, và Hy Lạp, cũng như các nước khác nữa. Dưới đây xin san sớt một tẹo về chuyện ăn uống ở Paris

 • giảm thiểu ăn ở những khu du hý nối tiếng: như mình san sớt thì ăn ở mấy khu này mắc cắt cổ. Bạn nên hạn chế ăn ở chậm tiến độ, bên cạnh đó ở những khu xã chợ đêm Ẩm thực thì nên ăn rồi.
 • Cafe ở Paris : nếu bạn thích nên tìm một quán Cafe lòng phố trong khu phường cổ ở trọng tâm Paris (khu vực dọc sông Seine gần nhà thờ Đức bà). Hoặc 1 quán cafe view đẹp nhìn ra tháp Eiffel phía xa.
 • các món nên ăn thử: bánh mì Pháp (thực tế cứng hơn bánh mì Việt), các loại món tráng miệng như bánh, caramen, Ốc sên, Bánh Macarons (ngọt của Pháp được làm cho từ tròng trắng trứng, tuyến phố bột, tuyến phố cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm), bánh Crepes.
 • Quán ăn Trung quốc và món ăn Á: có rải rác ở khắp Paris, bên cạnh đó giả dụ vào những nhà hàng trên đường thì giá cũng tương đối mắc. Bạn sở hữu thể tìm những quán bình dân hơn ở sắp các siêu thị và khu trọng tâm tậu mua.
 • Tiết kiệm giá tiền ăn uống: nếu chỗ bạn ở sở hữu bếp nấu thì mua đồ ăn về tự nấu nướng là tiết kiệm nhất. nếu như ở hotel thì xác định sắm quán ăn nào ngừng thi côngĐây tốt ở gần hotel. ví như bạn ở Hotel ibis Budget Paris Porte de Bagnolet như Andy chia sẻ ở trên thì ngay dưới siêu thị Auchan gần chậm triển khai mang 1 nhà hàng Tàu bán đồ ăn cơm bình dân hơi tốt và ngon (bạn xem hình bên dưới). tuy nhiên bạn cũng mang thể mua đồ ăn sẵn trong siêu thị, đi hàng ngũ 3 – 5 người thì sắm chung ăn cũng hơi rẻ.

Nhà hàng ABC delicious – món ăn tàu giá phải chăng – Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Paris 2018

Chơi gì ở Paris

Paris mang thể là một điểm đặc sắc khá ấn tượng cho mỗi du khách khi đến mang Pháp và Châu Âu. Nơi đây có khá phổ thông các điểm tới sở hữu dấu ấn đặc thù chẳng những của nước Pháp mà còn là của cả Châu Âu. Chuyến đi lần đầu Andy ko quá tụ hội vào Pháp, nhưng Paris thì vẫn phải dành đầu tiên đi đủ những điểm tới nổi trội mà mình đã mơ ước từ lâu như: tháp Eiffel, sông Seine, nhà thờ Đức bà (Notre-Dame). Còn lại sẽ đi thêm: bảo tồn Lourve, đồi Mông mác, và Khải hoàn môn. sở hữu những điểm tham quan này thì bạn chỉ cần đi trong hai – 2,5 ngày là ok rồi. Dưới đây Andy sẽ chia sẻ lộ trình sơ bộ của mình tại Paris và hứa hẹn 1 bài lịch trình chi tiết khác hầu hết hơn.

nếu như bạn bay VNA tới Pháp thì sẽ hạ cánh khi sáng sớm, và chênh lệch múi giờ là 6 tiếng (lúc ngừng thi côngĐây ở Hà Nội đã là khoảng 13h00). Việc bay đường dài làm bạn sẽ mệt mỏi và khó mà thích nghi ngay được với múi giờ mới. một kinh nghiệm cho vấn đề này là bạn nên phấn đấu thích ứng ngay sở hữu múi giờ mới, càng thích ứng sớm bao lăm càng rẻ bấy nhiêu.

Ngày 1 ở Paris

thap-eiffel

chụp tháp Eiffel trong khoảng cung điện Trocadéro – Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Paris 2018

lực lượng mình di chuyển về tới khách sạn Hotel ibis Budget Paris Porte de Bagnolet là khoảng 9h30. thực sự gia đình hơi mệt và chỉ muốn đi ngủ một giấc ngay. Trong khi đợi đến giờ nhận phòng khách sạn, đội ngũ mình ăn trưa nhẹ sở hữu đống đồ ăn có theo trong khoảng VN sang. Nhận phòng xong ngủ 1 giấc trưa tới khoảng 15h00 (giờ Pháp). Quyết định chiều ngày một chỉ đi thăm tháp Eiffel và Khải Hoàn Môn sắp chậm tiến độ thôi, tối thì tậu khu chợ đêm chơi.

Tháp Eiffel

biểu trưng hoành tráng khắp năm châu, khiến người nào chậm tiến độ đến Châu Âu cũng phải ghẹ qua 1 lần. một số thông tin về tháp Eiffel trong khoảng wikipedia

Tháp Eiffel (tiếng Pháp: Tour Eiffel) là 1 dự án kiến trúc bằng thép nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Vốn với tên nguyên thủy là Tháp 300 mét (Tour de 300 mètres), công trình này do Gustave Eiffel và các đồng nghiệp của mình vun đắp nên nhân dịp Triển lãm toàn cầu năm 1889, và cũng là dịp kỷ niệm 100 năm cách mạng Pháp.

trở nên biểu tượng của “kinh đô ánh sáng”, tháp Eiffel là 1 trong các công trình kiến trúc nổi danh nhất toàn cầu. diễn ra từ khánh thành cho đến năm 2007, tháp đã sở hữu hơn 236 triệu lượt khách viếng thăm. Riêng năm 2007, tháp Eiffel đã tiếp đón sắp 7 triệu du khách, giữ vững vị trí công trình thu phí thu hút nhất trên thế giới.

địa chỉ chính thức của tháp Eiffel ở số 5 đại lộ Anatole France, quận 7, Paris. Nằm bên sông Seine, tháp Eiffel thuộc đường thẳng diễn ra từ Palais de Chaillot, qua vườn Trocadéro và sông, đến Eiffel rồi chạy dọc Champ-de-Mars, đến École Militaire và rất nhiều thẳng tiếp đến tháp Montparnasse. Đây đều là các dự án nổi danh của Paris, được hoàn thành trong các quá trình khác nhau. Sân của Palais de Chaillot, bên cạnh quảng trường Trocadéro, là địa điểm hoàn hảo nhất để ngắm nhìn tháp.

một số kinh nghiệm khi tới tháp Eiffel là:

 • Nên chụp ảnh có tháp từ Palais du Trocadéro (Cung điện Trocadéro), ảnh chụp trong khoảng đây sẽ rất đẹp khi sở hữu nắng. nếu như đi metro bạn xuống ga Trocadéro (nằm trên line M6 và M9). Sau chậm triển khai đi bộ vào.
 • Sau lúc chụp ảnh xong tháp Eiffel trong khoảng cung điện Trocadéro bạn sở hữu thể dạo bộ đi qua sông Seine tới chân tháp Eiffel. giả dụ bạn thích mang thể đi cầu thang máy lên tháp chơi, nhưng lưu ý là sắm vé tham quan trước, vì khó mà sắm trực tiếp được ở tháp trong khi mang quá phổ thông du khách muốn lên tháp.
 • tiếp tục dạo chơi ở khu vườn Champ-de-Mars, bạn mang thể ngồi nghỉ ngơi trên bãi cỏ rộng lớn và ngắm Eiffel trong một buổi chiều nắng đầy cảm xúc.

các trạm tàu điện đến tháp Eiffel:

 • Metro Line 6, 9 dừng tại ga Trocadéro
 • Metro Line 8 giới hạn tại ga École Militaire
 • RER C giới hạn tại ga Champ de Mars-Tour Eiffel
 • Metro line 6 giới hạn tại ga Bir-Hakeim

khai-hoan-mon-paris

Khải Hoàn Môn – Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Paris 2018

Khải hoàn môn (Arc de Triomphe)

Sau lúc tham quan Eiffel xong là khoảng 17h00, cũng xế chiều. Mình tranh thủ vận động đi tham quan Khải Hoàn Môn và đại lộ Champ elysee. Bạn nên đi bus hoặc metro tới đại lộ champ elysee trước, sau Đó đi bộ dần vào Khải Hoàn Môn, như vậy sẽ hợp lý hơn.

Khải Hoàn Môn (L’arc de triomphe de l’Étoile) là một công trình nổi danh ở Paris. Nằm giữa quảng trường Étoile, vị trí của Khải Hoàn Môn là điểm cuối của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tụ họp khách du hý của thành thị. Vốn là công trình do Napoléon cho xây dựng vào năm 1806 để vinh danh quân đội, nhưng Khải Hoàn Môn được hoàn thành vào năm 1836, dưới Nền quân chủ Tháng bảy.

ngày nay, Khải Hoàn Môn là 1 trong những công trình nức danh nhất của Paris và cộng mang Champs-Elysées là địa điểm đơn vị các lễ hội, sự kiện hay ăn mừng những thắng lợi thể thao. sở hữu 1.330.738 lượt khách sắm vé thăm viếng vào năm 2006, Khải Hoàn Môn thuộc vị trí số 10 trong các dự án thu hút nhất của Paris.

Khu vự này hơi đông du khách nên cũng là nơi mất an toàn có du khách. Các bạn đến đây hay mải chụp ảnh, bỏ quên, nên hay bị trộm cắp. Thêm nữa lúc đi xe điện ra exit cũng hay là khi hay lơi là. Mọi người chú ý khi tới đây nhé.

Buổi tối bạn sở hữu thể ăn tối tại một nhà hàng nào Đó với view đẹp trong khoảng trên cao. nếu thích nhộn nhịp mang thể đi Bar hoặc ngồi ở một quán rượu nào chậm triển khai.

thực tế khuya sớm 1 mình về lai hotel nghỉ đêm, vì chênh lệch múi giờ vẫn còn mệt.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi Tàu và Bus ở Ý – Italy (toàn tập)

Ngày 2 ở Paris

Sáng ở Paris có nhẽ chỉ còn 1 buổi sáng này thôi nên Andy quyết định đi tậu 1 quán cafe góc thị trấn cổ nào chậm triển khai để ngắm nhìn mọi người qua lại. Ở Paris mang hơi nhiều góc phường lòng đường tương tự, cả lực lượng quyết định đi nhà thờ Đức Bà, và trên phố sẽ lép tìm quán luôn. thực tiễn bạn với thể ngồi ở một số quán ven sông Seine sắp khu nhà thờ Đức Bà.

Nhà thờ Đức bà – Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Paris 2018

Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame)

Nhà thờ Đức Bà Paris (tiếng Pháp: Cathédrale Notre-Dame de Paris) là 1 nhà thờ công giáo điển hình cho thời trang kiến trúc gothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa mẫu sông Seine) của Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. nếu so có tòa thánh Vatican hay Nhà thờ chính tòa Firenze thì qui mô của nhà thờ Đức bà là chẳng thể bằng. Nhưng vế kiến trúc và lịch sử thì cũng rất đáng để tham quan. tới đây bạn sẽ được đi dạo trong nhà thờ, tận mắt chiêm ngưỡng những kiệt tác tôn giáo như những bức tranh, sườn cửa kính đa dạng màu, hay các bức họa lớn trên tường.

Nhà thờ không thu phí thăm quan, nhưng luôn với hàng đoàn người xếp hàng chờ tới lượt vào thăm nhà thờ. mang Andy cũng ko là ngoại lệ lúc đoàn người xếp hàng phải tới hàng trăm người. nếu như bạn muốn lên tháp chuông nhà thờ thì sẽ phải mất thêm phí thăm quan là 8.5E / người, và cũng khá khó khăn được tìm được vé. Tháp chuông nhà thờ gắn liên có câu chuyện lừng danh “Thằng gù Nhà thờ Đức Bà”

Sau khi tham quan xong Nhà thờ Đức mình đi bộ dọc sông Seine để cảm nhận rõ hơn nhịp sống bình thường của người Paris. hai bờ sông có hơi đông người đi bộ, chụp ảnh cưới, hay đơn thuần chỉ ngôi đọc sách. Đi bộ 1 đoạn là bạn sẽ đến bảo tàng Lourve.

Vẻ đẹp của Paris qua những sườn hình

bảo tàng Lourve

Louvre (tiếng Pháp: Musée du Louvre) là một viện bảo tồn nghệ thuật và lịch sử nằm tại quận 1, thành phố Paris, nước Pháp. có vị trí ở trọng điểm lịch sử thành thị, bên bờ sông Seine, Louvre vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190. Cuối thế kỷ 14, dưới thời Charles V, Louvre trở thành cung điện tôn thất và sau chậm tiến độ tiếp diễn được mở rộng qua những triều đại. trong khoảng năm 1672, khi triều đình Pháp chuyển về lâu đài Versailles, bộ sưu tập hoàng thất được lưu trữ tại Louvre. công đoạn cách mệnh Pháp, cung điện trở thành bảo tàng, mở cửa vào ngày 10 tháng 8 năm 1793.

các hiện vật ban sơ của Louvre chủ yếu trong khoảng bộ sưu tập hoàng tộc và tài sản của giáo hội bị tịch thâu trong quá trình cách mệnh. Dưới thời Đệ nhất Đế chế Pháp, nhờ các cuộc chinh phạt của Napoléon, đa dạng tác phẩm nghệ thuật và hiện vật khảo cổ trị giá được chuyển về Louvre. Nhưng sau thất bại của quân đội Pháp trong trận Waterloo, hầu hết những hiện vật này đã trở về sở hữu những đất nước chủ nhân cũ. Bộ sưu tập của Louvre tăng trở lại dưới thời Bourbon phục hoàng và kể từ Đệ tam cộng hòa, kế bên những hiện vật sắm lại, bảo tàng còn liên tiếp nhận được các di vật và tặng vật tư nhân.

bây giờ, Louvre là một trong những viện bảo tồn nức danh nhất thế giới, nơi trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 13 cho đến giữa thế kỷ 19. mang diện tích 210 ngàn mét vuông, Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật. Trong bộ sưu tập của bảo tàng Louvre hiện giờ sở hữu những tác phẩm nức tiếng bậc nhất của lịch sử nghệ thuật, như Tượng thần Vệ Nữ, Tượng thần chiến thắng Samothrace, Mona Lisa, Nữ thần Tự do dẫn dắt quần chúng, cùng những hiện vật trị giá về các nền văn minh cổ, như phiến đá ghi bộ luật Hammurabi, tấm bia Mesha. Năm 2008, Louvre đón 8,5 triệu lượt khách, giữ vị trí địa điểm thu phí được viếng thăm phổ thông nhất Paris, cùng lúc cũng là bảo tồn lôi kéo nhất trên thế giới.

Phí vào bảo tàng Lourve : 15E

Miễn phí vé cho 1 số trường hợp sau

 • trẻ thơ < 18 tuổi
 • Chủ nhật trước tiên của mỗi tháng – tình từ tháng 10 đến tháng 3
 • Sau 6 giờ chiều mỗi thứ 6 hàng tuần, cho các tuổi teen < 26 tuổi (mọi quốc tịch)
 • một số bạn với thẻ Pass

Lưu ý: bảo tàng mở shop ngày trong khoảng 9h00 – 18h00 – ko kể thứ 3 đóng cửa

thực tế mang nên tìm vé vào tham quan không? giả dụ bạn thực thụ xông xênh giá thành thì vô tư sắm vé vào luôn. nếu cần tiết kiệm thì bạn nên tính toán lại một chút. Vì chuyến đi Châu Âu thường kéo dài và đi qua phổ thông đô thị, những thành phố ở CHâu Âu đều mang bảo tồn, tỉ dụ như sang Ý chẳng hạn, nơi mang tất cả bảo tàng và hiện vật quí giá như tượng David, tháp chuông nhà thờ v.v.v vì thế bạn nên cân nói kĩ những điểm thăm quan với bán vé để chọn dòng nào thích nhất.

pho-mong-mac-paris

khu phường nhỏ ở đồi Mông Mác – Ảnh nguồn: https://www.flickr.com/photos/carlos-pinho/ – Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Paris 2018

Ngày 3 ở Paris

Do tối ngày 3 mình sẽ đi tàu đi Venice nên đông đảo ngày 3 mình ko đi thăm quan phổ quát. Sau khi trả phòng mình đi gửi hành lý tại ga De Lyon, quả thật thời kì đi mua điểm gửi hành lý mất phổ thông thời gian do biển bảng hướng dẫn ở đây khá rối rắm. Thêm việc nhân viên hay người dân họ không kể đc phổ biến tiếng Anh, khiến gây nhầm lẫn. Xong xuôi vụ hành lý cũng là khoảng 10h00 sáng. hàng ngũ mình quyết định di chuyển tới đồi Mông Mác để ngắm toàn cảnh Paris.

Đồi Mông Mác (Montmartre) là 1 khu xã nằm trên quả đồi lớn thuộc huyện 18. Từng là nơi tập kết của nhiều họa sĩ nức tiếng, cùng sở hữu nhà thờ nhà thờ Sacré-Cœur, trục đường nhỏ, quán cà phê, nhà hàng… Montmartre là 1 trong các địa điểm nổi bật du khách nhất Paris.

Trên đây là một số điểm tham quan chính ở Paris và lịch trình 3 ngày ở Paris của mình, bạn sở hữu thể lấy chậm tiến độ làm gợi ý cho lộ trình của bạn khi đi Paris hoặc coi như tham khảo để dựa vào Đó lấy ý tưởng plan cho riêng mình.

Nhà vệ sinh công cộng ở Paris – Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Paris 2018

1 số lưu ý lúc đi du lịch Paris và Pháp

 • Luôn đề cao cảnh giác ở khu đông người, chuyện trộm cắp hay giật đồ mang thể đến mang bạn bất cứ khi nào
 • chọn lựa khu tạm cư phù hợp giúp bạn tiết kiệm tầm giá chuyển di, và giá bán phòng nghỉ tương đối phổ biến.
 • tậu vé tàu carnet vận động cho rẻ, gói 10 vé đi cả xe bus và metro là một,45E
 • với thể cân nói đi UBer nếu bạn đi nhóm đông. không những thế cần mang Sim card để đặt Uber.
 • Tham khảo map bản đồ danh sách những nhà vệ sinh miễn phí tại Paris / đa phần các nhà vệ sinh ở bến tàu, bến xe là mất phí, ví như bạn muốn tậu 1 nhà vệ sinh free thì nên mang map chỉ dẫn trên.
 • ko được phép hút thuốc trong Nhà hàng (hoặc phải hỏi nhân viên xem mang được hút hay không), vấn đề này đã với trong luật nên Anh chị em phải chú ý.
 • Đa phần các bảo tồn đóng cửa vào thứ hai hoặc thứ 3. Bạn cần check kĩ và lên plan khi đi thăm những bảo tàng
 • Hệ thống ga tàu metro của Paris khá cũ nên hầu như các ga tàu không có cầu thang máy. Bạn nên hạn chế với theo vali lúc vận động, nếu đi xe đẩy cũng sẽ cạnh tranh (nhưng thường người dân Paris gần gũi sẽ giúp bạn nâng xe lúc xuống bậc thang lên xuống).
 • hạn chế giao du sở hữu người lạ: thực tế không quá đến mức vậy, nhưng nếu như sở hữu người chủ động đến để hỏi bạn vấn đề gì chậm tiến độ thì nên khước từ khéo để tránh phiền toái. Việc bạn chủ động hỏi tuyến đường thì vẫn phải làm cho rồi. Lý do ở Paris dân nhập cư tương đối rộng rãi và đi kèm ngừng thi côngĐây là tệ nạn, cẩn tắc vô áy náy thôi ah.
 • ko nên để vé xe điện gần các vật kim loại, vì vé metro với một dải từ, nếu gần kim khí sở hữu thể gây lỗi vé.

Trên đây là những thông báo Kinh nghiệm du lịch Paris và Pháp, chúc Các bạn sẽ với 1 chuyến đi tự mãn tại Paris thành công. nếu với gặp vấn đề, cạnh tranh gì đừng ngại reply comment phía dưới để Andy hỗ trợ nhé.

ví như bạn thấy bài viết có ích, sở hữu thể vote sao phía dưới và share lại bài viết để rộng rãi người được biết tới. Đây là động lực to lao giúp Andy có thêm tinh thần viết và san sớt tiếp đấy ạ.

Rủ rê lập team : du lịch Châu Âu tự túc 12 ngày (tháng 4/2018)

Xem thêm những bài viết khác để với thêm thông tin phần đông hơn về Paris

Kinh nghiệm chuyển di ở Paris – Metro – xe bus – tàu điện

chỉ dẫn đi trong khoảng phi trường về Paris

Kinh nghiệm xin Visa Châu Âu Schengen

Kinh nghiệm Đi Tàu và Bus ở Ý Italy

kinh-nghiem-du-lich-paris

Góc nhỏ ở đồi Mông Mác – bài: Kinh nghiệm du lịch Paris Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *